Hướng dẫn cách nhận biết nhẫn đá ngọc bích thật

Ngọc là một loại đá đẹp được sử dụng nhiều để làm các loại trang sức với nhiều màu như xanh lá cây, vàng, cam hay trắng, giá trị được đánh giá dựa vào chất lượng của đá. Nếu bạn đang có nhu cầu tìm mua nhẫn đá ngọc bích, hãy học cách nhận biết ngọc bích thật qua bài viết sau đây của chúng tôi. 

Thông tin nhận biết nhẫn đá ngọc bích thật

Ngọc bích có kết cấu khá tương đồng với ngọc thạch, là đá cứng và có màu sắc khá đặc trưng. Nếu xét trong tất cả các loại đá quý thì ngọc bích có giá thành khá cao với màu xanh ngọc đặc trưng và mật độ vật chất tương đối đặc. Điều này giúp cho đá ngọc bích cứng và có trọng lượng nặng hơn so với những loại đá khác. 

Màu sắc, kết cấu của ngọc bích rất đặc trưng nên bạn có thể dễ dàng nhận biết nếu đang cầm trên tay một viên ngọc bích thật. Vì vậy, nhẫn đá ngọc bích thật thường có màu xanh, cầm nặng tay, mịn màng, trơn nhẵn và hơi lạnh. Nếu như là ngọc bích giả thì chúng thường có màu sắc nhạt, kém bóng bẩy hơn so với ngọc bích thật. 

Hướng dẫn cách nhận biết nhẫn đá ngọc bích thật

Nhận biết nhẫn đá ngọc bích thật thông qua các yếu tố trực diện

Để phân biệt nhẫn đá ngọc bích thì bạn có thể cảm nhận bằng ánh sáng, giữ chiếc nhẫn và soi dưới nguồn sáng ổn định. Nên sử dụng ánh sáng mạnh để kiểm tra cấu trúc của nhẫn tốt hơn. Tốt hơn hết là sử dụng các loại kính lúp có thể phóng to để quan sát bề mặt nhẫn xem có mịn hay không. 

Nếu như nhẫn của bạn có bề mặt mịn, hạt đá khép kín với nhau và không có các vết ráp nối thì đó là nhẫn ngọc bích thật. Nhưng nhẫn có bề mặt thô ráp, kém mịn màng thì bạn đã mua trúng nhẫn giả rồi đấy. 

Nhẫn ngọc bích thật sẽ có các sợi đan xen nhau như sợi chỉ, đó chính là cấu tạo đặc trưng của ngọc bích. Nhờ có cấu trúc tinh thể này mà các hạt thường rất mịn và đồng đều với nhau về kích thước. 

Có một cách để phân biệt nhẫn ngọc bích thật giả khá hữu hiệu nữa chính là ném nhẫn lên và bắt nó trong lòng bàn tay. Nhẫn ngọc bích thật với chất lượng tốt thường có trọng lượng khá lớn, mật độ phân bố các vật chất trong nhẫn đồng đều. 

Ngoài ra, bạn cũng có thể thử chạm 2 viên nhẫn ngọc bích lại với nhau và cảm nhận âm thanh khi chúng va chạm. Nếu như phát ra tiếng như nhựa thì đó có thể là nhẫn ngọc bích giả. Còn âm thanh nghe trầm, sâu và thanh thoát thì chắc chắn đó là nhẫn ngọc bích thật. Trên đây là một vài thông tin giúp bạn biết cách phân biệt nhẫn đá ngọc bích thật. Nếu bạn đang muốn tìm kiếm đơn vị cung cấp nhẫn ngọc bích uy tín, chất lượng, hãy liên hệ với Vua Ngọc Bích để được tư vấn cụ thể nhé. 

Xem thêm: https://vuangocbich.com/b/ngoc-bich-co-tac-dung-gi-voi-cuoc-song-con-nguoi-p146.html
Xem thêm bài viết: http://www.phuongnhinguyen.com/news/detail/y-nghia-cua-vong-ngoc-bich-gia-vong-ngoc-2654.html

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *