Vách ngăn phòng vệ sinh – đem đến sự sang trọng cho không gian

Với sự phát triển của khoa học công nghệ, con người đã chế tạo ra rất nhiều những loại sản phẩm vô cùng hữu ích để phục vụ cho cuộc sống của con người. đó, có một phát minh rất quen thuộc mà ít ai để ý đến đó chính là vách ngăn vệ sinh. Đây là một sản phẩm xuất hiện ở hầu hết các nhà vệ sinh hiện đại ngày nay.

Vai trò của vách ngăn vệ sinh
Mỗi sản phẩm ra mắt trên thị trường thì đều nhằm mục đích thực hiện những chức năng nhất định, trong khí đó vách ngăn phòng vệ sinh lại được sử dụng rất nhiều. Điều đó cho chúng ta thấy rằng chúng đem lại nhiều lợi ích cho con người như thế nào. Vách ngăn vệ sinh được sử dụng để thay thế cho những bức tường cồng kềnh trước đây, dùng để ngăn cách tạo ra những không gian riêng tư cho mọi người trong nhà vệ sinh. Vách ngăn ra đời đã khắc phục mọi hạn chế của tường bao. 

Đầu tiên là hạn chế về trọng lượng, vách ngăn được làm chủ yếu từ các mủn gỗ được ép dưới áp suất và nhiệt độ cao nên chúng rất nhẹ, điều này phù hợp sử dụng cho nhà cao tầng khi muốn giảm tải trong đè nặng lên ngôi nhà. Thứ hai là khắc phục hạn chế về quy trình thi công, thay vì phải trộn xi măng, cát sỏi , xây tường rồi trát vữa, sơn phủ,… thì giờ đây bạn chỉ cần lắp các vách ngăn vào vị trí cần thiết là xong, mọi thao tác đều được thực hiện hết sức nhẹ nhàng và nhanh chóng. Thứ 3 là hạn chế về chi phí, số tiền bạn phải bỏ ra bao gồm cả mua nguyên vật liệu và thuê nhân công thì rẻ hơn xây tường rất nhiều mà hiệu quả mang lại cũng cao hơn. Thứ 4 là đảm bảo an toàn vệ sinh, các vách ngăn hiện nay đã được cải tiến đáng kể nên chúng có khả năng chống ẩm và chống nước rất tốt nên hạn chế tối đa việc vi khuẩn ẩn nấp, sinh sôi làm ảnh hưởng tới sức khoẻ của mọi người.

Tiêu chí mua vách ngăn vệ sinh
Như chúng ta đã biết không phải công trình nào cũng có kết cấu giống nhau nên lựa chọn kích thước của vách ngăn phòng vệ sinh cũng phải rất cẩn trọng. Vách ngăn cho phòng vệ sinh không cần phải quá kín mà nên để hở một chút ở trên và dưới để không khí lưu thông tốt hơn, tránh để lại những mùi hôi khó chịu. Màu sắc cũng cần phải lưu ý, nên chọn những màu có tone trầm, tối như màu xám, vân gỗ,… để trông sạch sẽ hơn. Không nên chọn màu trắng vì màu này sẽ nhìn thấy rất rõ vết bẩn nên cần phải lau chùi liên tục thì mới có thể giữ được tính thẩm mỹ.
 

Xem thêm bài viết: http://kienthucsuckhoenugioi.com/2020/01/18/vach-ngan-ha-noi-dem-den-su-hai-long/

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *