Mua hàng ebay – mua sắm tại gia

Đối với khách hàng thường xuyên mua sắm trên các trang mạng điện tử, Ebay chắc hẳn là cái tên hết sức quen thuộc. Bởi nó có khả năng cung cấp đa dạng các mặt hàng với nhiều mẫu mã, đáp ứng nhu cầu người tiêu dùng. Tuy nhiên đối với một số khách hàng Việt thì cái tên này vẫn còn khá xa lạ. Ebay là một tập đoàn được thành lập ở Mỹ, Ebay.com là một trong những sản phẩm rất thành công của tập đoàn. 

Cách đặt mua hàng trên trang Ebay
Ebay là trang mạng chuyên bán hàng trực tuyến. Các sản phẩm ở đây được sản xuất từ khắp nơi trên thế giới. Điểm khiến Ebay đặc biệt hơn đối với các trang mua sắm thông thường khác là nó có thể mua sắm dưới hình thức đấu giá như ngoài đời thật. Tức là khách hàng khi trả giá cao nhất đối với một mặt hàng thì sẽ trở thành chủ sở hữu của mặt hàng đó.

 


Để có thể đặt mua hàng trên Ebay, việc đầu tiên chúng ta cần làm là tạo một tài khoản Ebay. Việc tạo lập tài khoản này hoàn toàn miễn phí. Khi đã có tài khoản, chúng ta sẽ đăng nhập vào hệ thống, vào mục tìm kiếm và gõ từ khóa liên quan đến hàng hóa cần mua. Chúng ta có thể nhập từ khóa khái quát như “tivi”, “máy tính”, “váy”, … hoặc tên sản phẩm cụ thể như “Oppo A37”, “Dell I5”, … Hệ thống sẽ trả về hàng loạt các sản phẩm được bán. Chúng ta có thể chọn từng sản phẩm để xem thông tin chi tiết và giá tiền. Tổng số tiền khách hàng cần thanh toán khi mua hàng ebay bao gồm giá tiền của món đồ được mua, phí vận chuyển, tiền bảo hiểm, thuế giá trị gia tăng.

Những điểm đáng chú ý khi mua hàng trên Ebay
Khi mua hàng ebay, chúng ta cần chú ý 1 vài điều để có thể sở hữu món hàng như ý muốn. Việc đầu tiên là kiểm tra thật kỹ thông tin của sản phẩm mình định mua. Đó là sản phẩm mới, đã dùng hay bị hỏng. Sản phẩm nếu được bán sẽ được chuyển đến đâu. Vì đây là trang mạng bán hàng quốc tế nên đối với khách hàng Việt, chúng ta sẽ gặp khó khăn đối với những mặt hàng không được vận chuyển với Việt Nam. 
Nếu không thể xác định được, chúng ta có thể sử dụng chức năng “hỏi người bán”. Khi lựa chọn hàng, chúng ta cũng có quyền lựa chọn người bán bằng cách so sánh các mặt hàng của những người bán khác nhau. Chúng ta nên chọn những người bán từng bán nhiều sản phẩm và có những phản hồi tích cực từ khách hàng. Hãy nhớ, nguyên tắc của Ebay là phải trả tiền trước thì người bán mới giao hàng. Trừ khi người mua và người bán xác định được là ở cùng một khu vực thì có thể gặp mặt trực tiếp để trả tiền. 
 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *