Tư vấn đăng kí nhãn hiệu

Đăng kí nhãn hiệu hay còn gọi là thương hiệu, bản quyền đang là mối quan tâm hàng đầu của các doanh nghiệp Việt Nam khi có sản phẩm, dịch vụ chuẩn bị đưa ra thị trường. Các doanh nghiệp khi có một nhãn hiệu thì còn cần phải được độc quyền đối với nhãn hiệu đó. Vì vậy thủ tục đăng kí nhãn hiệu này giúp các doanh nghiệp bảo vệ được quyền lợi của mình trước sự “ăn cắp bản quyền” của bên thứ ba. Bài viết dưới đây sẽ tư vấn đăng ký nhãn hiệu để giúp các bạn biết về các quy trình, trình tự cũng như thủ tục đăng kí nhãn hiệu.
 

Một hồ sơ đăng kí nhãn hiệu bao gồm các tài liệu chuẩn bị như sau: đơn đăng kí nhãn hiệu, mẫu nhãn hiệu, biên lai nộp lệ phí đăng kí nhãn hiệu và các tài liệu khác tùy theo có liên quan.

Đối với tờ khai đăng ký nhãn hiệu hàng hóa phải có mẫu nhãn hiệu và danh mục các hàng hóa, dịch vụ mang nhãn hiệu.

Phần mô tả nhãn hiệu: mẫu nhãn hiệu phải được mô tả để làm rõ các yếu tố cấu thành của nhãn hiệu và ý nghĩa tổng thể của nhãn hiệu nếu có; nếu nhãn hiệu có từ, ngữ thuộc ngôn ngữ tượng hình thì từ, ngữ đó phải được phiên âm; nhãn hiệu có từ, ngữ bằng tiếng nước ngoài thì phải được dịch ra tiếng việt. Thứ hai, đối với mẫu nhãn hiệu phải được trình bày rõ ràng với kích thước của mỗi thành phần trong nhãn hiệu không lớn hơn 80mm và không nhỏ hơn 8mm, tổng thể nhãn hiệu phải được trình bày trong khuôn mẫu nhãn hiệu có kích thước 80mm x 80mm.

Phần “Danh mục các hàng hóa/dịch vụ” trong tờ khai phải được xếp vào các nhóm phù hợp với bảng phân loại quốc tế về hàng hóa, dịch vụ.

Quy trình đăng kí nhãn hiệu gồm có 3 bước và mỗi bước sẽ có thời hạn mỗi bước từ 1 tháng đến 1 năm tùy theo mẫu nhãn hiệu. Bước 1 là thẩm định hình thức sẽ mất thời gian 1 tháng. Tiếp theo là bước công bố đơn sẽ mất thời gian khoảng 2 đến 3 tháng. Và cuối cùng là bước thẩm định nội dung với thời gian sẽ kéo dài trong khoảng 9 tháng đến 1 năm.

Ngay sau khi khách hành cung cấp mẫu nhãn hiệu, chúng tôi sẽ tra cứu và tư vấn cho bạn khả năng đăng kí bảo hộ của nhãn hiệu đó tại thị trường Việt Nam và thị trường quốc tế.  Đối với những nhãn hiệu không có đủ khả năng đăng kí hoặc khả năng đăng kí thấp, chúng tôi sẽ tư vấn cho các bạn về việc sửa đổi bổ sung nhãn hiệu để tăng khả năng đăng kí và tư vấn cho khách hàng về các nguy cơ pháp lý có thể xảy ra.

Công ty chúng tôi với đội ngũ luật sư giỏi và chuyên nghiệp sẽ luôn có những tư vấn chính xác và nhiệt tình nhất đối với các bạn.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *